சுண்டல் சாட் என்றும் அழைக்கப்படும் சோல் சாட் என்பது தெரு உணவு சாட்டின் ஆரோக்கியமான பதிப்பாகும். இந்த செய்முறையானது உங்கள் ஆசைகளை நிறைவேற்றவும், உங்கள் உணவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும் செய்யப்படுகிறது. கொண்டைக்கடலை சைவ மக்களுக்கு ஒரு நல்ல புரத மூலமாகும், மேலும் இது பிரபலமான பட்டூராஸுடன் சேர்ந்து இருப்பதை நீங்கள் அடிக்கடி காணலாம். நல்லது, இந்த செய்முறையில் காய்கறிகளும் கூடுதல் சாட் சுவையைச் சேர்க்க உங்களுக்கு பிடித்த சட்னியும் உள்ளன. இது ஒரு சிற்றுண்டாக அல்லது ஒரு லேசான இரவு உணவாக இருக்கலாம். சூப்பர் பூர்த்தி மற்றும் சூப்பர் சுவையானது இந்த உணவை வரையறுக்கிறது. எனவே, இந்த செய்முறையை முயற்சிக்கவும்.
சோல் சாட் தேவையான பொருட்கள்
- 1 3/4 கப் வேகவைத்த குஞ்சு பட்டாணி
- 1 சிறிய நறுக்கிய வெங்காயம்
- 1 3/4 தேக்கரண்டி நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள்
- 2 நடுத்தர நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
- 1/4 டீஸ்பூன் வறுத்த சீரகத்தூள்
- 1/2 டீஸ்பூன் சாட் மசாலா
- 1/2 டீஸ்பூன் சிவப்பு மிளகாய் தூள்
- 1/2 டீஸ்பூன் டாம்ரிண்ட் சட்னி
- 1 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
- 1/2 பெரிய க்யூப்ஸ் உருளைக்கிழங்கில் நறுக்கியது
- 1 1/2 சிறிய நறுக்கிய தக்காளி
- 1/2 தேக்கரண்டி அரைத்த இஞ்சி
- 1/4 சிறிய நறுக்கிய வெள்ளரி
- தேவைக்கேற்ப உப்பு
- தேவைக்கேற்ப கருப்பு மிளகு
- 1/2 டீஸ்பூன் பச்சை சட்னி தேவைக்கேற்ப நாம்கீன்
படி 1 ஒரு பாத்திரத்தில் சுண்டல் எடுக்கவும்
ஒரு கிண்ணத்தை எடுத்து, அதில் வேகவைத்த சுண்டல் சேர்க்கவும். பின்னர், அனைத்து காய்கறிகளையும் (தக்காளி, உருளைக்கிழங்கு, மிளகாய், இஞ்சி. வெங்காயம்) சேர்க்கவும். எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும்.
படி 2 கிண்ணத்தில் மசாலா சேர்க்கவும்
இப்போது, பாத்திரத்தில் சீரகம் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், சாட் மசாலா, உப்பு, மிளகு சேர்க்கவும். ஒரு டாஸ் கொடுத்து எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும்.
படி 3 சன்டீஸில் ஊற்றவும்
முதலில், கிண்ணத்தில் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும். பின்னர் இரண்டு சட்னிகளிலும் ஊற்றவும். எல்லாவற்றையும் நன்கு கலக்கவும், இதனால் ஒவ்வொரு மூலப்பொருளின் சுவையும் கிடைக்கும்.
படி 4 நம்கீனுடன் அலங்கரிக்கவும்
உங்கள் சோல் சாட் தயாராக உள்ளது, அதை கொத்தமல்லி இலைகள் மற்றும் நம்கீன் கொண்டு அலங்கரிக்கவும் (மூங் தால் நம்கீன் அல்லது புஜியா இந்த சாட் மூலம் சிறப்பாக செல்கிறது). இந்த முறுமுறுப்பான மற்றும் ஆரோக்கியமான சாட் அனுபவிக்க.