குலாப் ஜமுனைப் போலவே, ஜலேபியும் இந்தியாவின் மிகவும் பிரபலமான இனிப்புகளில் ஒன்றாகும், இது நேரமும் பயிற்சியும் தேவைப்படும் சுழல் உணவாகும். இந்த மிருதுவான மற்றும் முறுமுறுப்பான இனிப்பு சர்க்கரை பாகில் நனைக்கப்பட்டு சுவைகளுடன் ஏற்றப்படுகிறது. படிப்படியாக படங்களுடன் விரிவாக விளக்கப்பட்டுள்ள வீட்டில் ஜலேபி செய்முறையை நீங்கள் எவ்வாறு செய்யலாம் என்பது இங்கே.
நீங்கள் வீட்டில் இனிப்பு, ஜூசி மற்றும் மிருதுவான ஜலேபி செய்முறையை தயாரிக்க முடியுமா? பதில் ஆம்! இந்த எளிதான ஜலேபி செய்முறை மிகவும் எளிதானது, அதை நீங்கள் அறிவதற்கு முன்பு சரியான ஜலேபிஸின் தட்டு உங்களிடம் இருக்கும். வாணலியில் இடி பரவாது, உங்கள் நகரத்தின் சிறந்த இனிப்பு கடைகளிலிருந்து நீங்கள் வாங்குவதைப் போலவே ஜலேபியும் மிருதுவான, சுவையான மற்றும் சிரப்பாக மாறும். இந்த ஜலேபி செய்முறையை நீங்கள் படிப்படியாக பின்பற்ற வேண்டும், ஏனெனில் இது தயாரிக்க 30 நிமிடங்கள் ஆகும். படிகள், ஜலேபி பொருட்கள் மற்றும் சிறந்த உடனடி ஜலேபிஸிற்கான பிரேஸ் வழியாக செல்லுங்கள்! இது ஒரு எளிய மற்றும் மிகவும் சுவையான இந்திய இனிப்புகளில் ஒன்றாகும். ஜலேபி ஒரு இனிப்பு மட்டுமல்ல, இந்தியாவின் பல பகுதிகளில் காலை உணவு மற்றும் மாலை சிற்றுண்டிகளின் ஒரு பகுதி கூட. உதாரணமாக, பீகாரில், இது பூரி மற்றும் ஆலு கி சப்ஸியுடன் காலை உணவாக வழங்கப்படுகிறது. மாலையில், இது சமோசா மற்றும் கச்சோரியுடன் ஒரு சிற்றுண்டாக வழங்கப்படுகிறது. போபாலில், இது போஹாவுடன் மகிழ்ச்சி அடைகிறது! ஜலேபிக்கு ஒரு செய்முறையும் இல்லை. சூஜி, மைதா, உரத் பருப்பு, மூங் பருப்பு மற்றும் பாலாடைக்கட்டி போன்ற பலவகையான பொருட்களால் தயாரிக்கப்படுகிறது, இது பல பதிப்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அவற்றில் பெரும்பாலானவை அவற்றின் தனித்துவமான சுவைகளைக் கொண்டுள்ளன! வரலாற்று நூல்களின்படி, ஜலேபியின் தோற்றம் மேற்கு ஆசியாவில் காணப்படுகிறது, இதற்கு பாரசீக சோல்பியா என்றும் அழைக்கப்படும் ஒரு அரபு வார்த்தையான ஜுலாபியாவிலிருந்து அதன் தனித்துவமான பெயர் கிடைத்தது. இது பெரும்பாலும் சிக்கலான நபர்களை 'ஜலேபி கி தாரா தேதா' என்று அழைப்பதன் மூலம் அல்லது ஜலேபியைப் போல சிக்கலானது! எளிதான ஜலேபி செய்முறையை கீழே பின்பற்றி வீட்டிலேயே முயற்சிக்கவும்
ஜலேபியின் பொருட்கள்
- 3 கப் அனைத்து நோக்கம் மாவு
- 2 கப் தொங்கும் தயிர்
- 1/2 கப் நெய்
- 3 கப் சர்க்கரை
- 5 ஸ்ட்ராண்ட் குங்குமப்பூ
- 1/2 டீஸ்பூன் தூள் பச்சை ஏலக்காய்
- 1/2 கப் சோள மாவு
- 1 1/2 சிட்டிகை சமையல் சோடா
- 2 கப் சூரியகாந்தி எண்ணெய்
- 3 கப் தண்ணீர்
- 4 சொட்டுகள் ரோஜா சாரம்
- 1/2 டீஸ்பூன் உண்ணக்கூடிய உணவு நிறம்
படி 1 ஜலேபி இடியைத் தயாரித்து ஒரே இரவில் புளிக்க விடவும்
இந்த எளிதான ஜலேபி செய்முறையை உருவாக்க, ஒரு பாத்திரத்தில் அனைத்து நோக்கம் கொண்ட மாவு, சோளப்பழம் மற்றும் சமையல் சோடா ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலக்கவும். இப்போது, மேலே உள்ள கலவையில் நெய் மற்றும் உணவு வண்ணத்தை சேர்க்கவும். ஒரு தடிமனான இடி செய்ய தொங்கிய தயிர் மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும். அது தடிமனாக இருக்கும் வரை நன்கு கலக்கவும், ஆனால் சற்று பாயும் நிலைத்தன்மையும் இருக்கும். புளிக்க 8-10 மணி நேரம் ஒதுக்கி வைக்கவும். அந்த தனித்துவமான "கட்டா" சுவையை ஜலேபிக்கு வழங்க இந்த படி முக்கியமானது. சர்க்கரை பாகை தயாரிக்க, நடுத்தர தீயில் ஒரு கடாயில் தண்ணீரை சூடாக்கவும். சர்க்கரை சேர்த்து முழுமையாக கரைக்கும் வரை கலக்கவும். ஒரு சரம் நிலைத்தன்மையை அடையும் வரை சிரப்பை வேகவைக்கவும். குங்குமப்பூ, ஏலக்காய் தூள் மற்றும் ரோஜா சாரம் சேர்க்கவும். நன்றாக அசை.
படி 2 ஜலேபிஸை ஆழமாக வறுக்கவும்
இப்போது, ஆழமான வறுக்கவும் நடுத்தர தீயில் ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கவும். ஒரு மஸ்லின் துணியில் ஜலேபி இடியை நிரப்பி, துணியில் ஒரு சிறிய துளை துளைக்கவும். செறிவான வட்டங்களை உருவாக்க மஸ்லின் துணியை கசக்கி விடுங்கள். சரியான வட்டங்களை உருவாக்க உள்ளே இருந்து வெளியே நகர்த்தவும். ஜலேபிஸ் மிருதுவாகவும் பொன்னிறமாகவும் இருக்கும் வரை வறுக்கவும்.
படி 3 ஜலேபிஸை சர்க்கரை பாகில் மற்றும் 2-3 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, ராப்ரியுடன் சூடாக பரிமாறவும்
ஜலேபிஸை சர்க்கரை பாகில் 2-3 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். சர்க்கரை பாகு சூடாகவும், மிகவும் சூடாகவும் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்தவும். இப்போது, சிரப்பில் இருந்து அகற்றி வெண்ணெய் காகிதம் அல்லது படலம் வரிசையாக ஒரு தட்டில் வைக்கவும். வெள்ளி படலத்தால் அலங்கரிக்கவும் (விரும்பினால்) மற்றும் ஜலேபிஸை சூடாகவும், சூடாகவும் அல்லது அறை வெப்பநிலையில் கிரீமி ராப்ரியுடன் பரிமாறவும். குறிப்பு: ஜலேபியை இன்னும் சுவையாக மாற்ற, சிறிது நெய்யை இடியுடன் சேர்க்கவும், இது உங்கள் ஜலேபிக்கு சரியான நறுமணத்தை கொடுக்கும். மிருதுவான ஜலேபிக்கு, ஒரே இரவில் இடியை புளிக்க மறக்காதீர்கள்.
உதவிக்குறிப்புகள்
- வீட்டிலேயே ஜலேபியை உருவாக்குவதில் மிக முக்கியமான பகுதி உங்கள் ஜலேபி இடியின் சரியான நிலைத்தன்மையைக் கொண்டிருக்க வேண்டும். இது மிகவும் மெல்லியதாகவோ அல்லது தடிமனாகவோ இருக்கக்கூடாது. உங்கள் இடி பாயும் இணை என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள் ...
- பாரம்பரியமாக, ஜலேபி இடி 10-12 மணி நேரம் வெப்பத்துடன் புளிக்கப்படுகிறது. ஆனால், நீங்கள் குளிர்ந்த இடத்தில் வசிக்கிறீர்கள் என்றால், அதை 24 மணி நேரம் புளிக்க வேண்டும்.
- ஜலேபிஸை வறுக்கும்போது, சுடர் குறைவாக இருப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். அதிக வெப்பம் அதை உள்ளே இருந்து சமைக்காமல் விட்டுவிடும். இது உங்கள் ஜலேபிஸுக்கு சிறந்த வடிவத்தை அளிக்க போதுமான நேரத்தையும் வழங்கும்.
- உடனடி ஜலேபிஸுக்கு, அனைத்து நோக்கம் கொண்ட மாவு, சோள மாவு மற்றும் சிறிது மஞ்சள் ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலக்கவும். பின்னர், அதில் தயிர் மற்றும் தண்ணீரைச் சேர்த்து, ஒரு திசையில் நன்கு துடைக்கவும்.