ஜமுன் ஐஸ்கிரீம் ரெசிபி

 


சுவைமிக்க ஐஸ்கிரீம்களை விரும்புகிறீர்களா? இந்த தனித்துவமான ஐஸ்கிரீமை புதிதாக வீட்டில் இருந்து தயாரிக்கவும். ஜமுன் பழத்துடன் தயாரிக்கப்படும் இந்த ருசியான ஐஸ்கிரீம் ஒரு விருந்தாகும். நீங்கள் அதை வெறும் 15 நிமிடங்களில் தயார் செய்து சிறிது நேரம் உறைந்து விடலாம். இந்த குளிரூட்டும் இனிப்பை தயாரிக்கவும் சுவைக்கவும் கோடை காலம் சரியான நேரம். இதற்கு நீங்கள் தட்டிவிட்டு கிரீம் தேவையில்லை, ஏனெனில் உங்கள் வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட புதிய மலாய், அமுக்கப்பட்ட பால், சர்க்கரை மற்றும் சோள மாவு ஆகியவை இந்த நோக்கத்திற்கு உதவும். விருந்துகளில் பரிமாறவும் அல்லது உணவுக்குப் பிறகு இனிப்பாக வைத்து மகிழுங்கள். இந்த செய்முறையை முயற்சி செய்யுங்கள், அதை மதிப்பிடுங்கள், அது எப்படி மாறியது என்பதை எங்களுக்குத் தெரியப்படுத்துங்கள்.


ஜமுன் ஐஸ்கிரீமின் பொருட்கள்

  1. 2 கப் கருப்பு ஜமுன்
  2. 1/2 கப் அமுக்கப்பட்ட பால்
  3. 6 இலைகள் புதினா இலைகள்
  4. 1 தேக்கரண்டி சோள மாவு
  5. 1/2 கப் புதிய கிரீம்
  6. 1/2 கப் சர்க்கரை
  7. 2 தேக்கரண்டி மந்தமான பால்

 படி 1 ஜமுன் ப்யூரி செய்யுங்கள்

ஜமுனை விதைத்து ஒரு சாணை சேர்க்கவும். ஜமுன் ப்யூரி உருவாக்க கலக்கவும்.

படி 2 கலவை தயார்

ஒரு பானையில் புதிய கிரீம், அமுக்கப்பட்ட பால் மற்றும் சர்க்கரை ஊற்றவும். சோள மாவை மந்தமான பாலுடன் கலந்து குழம்பு உருவாகும். பானையில் குழம்பு சேர்க்கவும். நடுத்தர வெப்பத்தில் பானை வைத்து நன்கு கட்டவும், கட்டிகள் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்தவும். நன்கு கலந்து, அடர்த்தியான கலவையைப் பெறும் வரை சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

படி 3 அதை உறைய விடுங்கள்

வெப்பத்தை அணைத்து, கலவையை காற்று புகாத கொள்கலனில் ஊற்றவும். அது குளிர்ந்து பின்னர் உறைவிப்பான் வைக்கவும். இது 2 மணி நேரம் உறைந்து போகட்டும்.

படி 4 வழங்க தயாராக உள்ளது

முழுமையாக அமைத்ததும், புதினா இலைகளால் அலங்கரித்து, ஸ்கூப் செய்து பரிமாறவும்.